Các bệnh viện tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Cập nhật lúc 06:52, Chủ Nhật, 12/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12-5, nhiều bệnh viện trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động chào mừng hết sức ý nghĩa.

Điều dưỡng Bệnh viện đại học y dược Shingmark tặng quà cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.
Điều dưỡng Bệnh viện đại học y dược Shingmark tặng quà cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Trong đó, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã tổ chức hội thi văn nghệ gồm 10 tiết mục ca, ca múa và kịch. Kết quả, giải Nhất thuộc về tiết mục ca múa Tự hào Thầy thuốc Việt Nam của khoa Phẫu thuật. Tại Bệnh viện đại học y dược Shingmark, các điều dưỡng của bệnh viện này tổ chức đi thăm, tặng quà cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện nhằm thể hiện sự quan tâm, tình cảm của đội ngũ điều dưỡng bệnh viện đối với người bệnh.

Riêng Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh thì tổ chức Hội chợ ẩm thực với sự tham gia của toàn thể điều dưỡng trong bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh Phan Văn Huyên cho hay, hội chợ ẩm thực là dịp để các điều dưỡng giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, có thêm niềm vui sau giờ làm việc để tiếp tục chăm sóc người bệnh.

Công việc của người điều dưỡng âm thầm, lặng lẽ nhưng không kém phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Điều dưỡng là người thực hiện y lệnh của bác sĩ, ngày ngày tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân. Thái độ phục vụ, chăm sóc của người điều dưỡng có ý nghĩa quan trọng. Người điều dưỡng có thái độ ân cần, niềm nở, vui vẻ, chu đáo có thể giúp người bệnh phần nào vơi đi nỗi đau bệnh tật.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.