Xuất khẩu nguyên liệu dệt may, da giày sang Trung Quốc

Cập nhật lúc 14:22, Thứ Hai, 29/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Giám đốc Sở Công thương Dương Minh Dũng cho biết, trong tháng 4-2019, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xuất khẩu nguyên phụ liệu dệt may, da giày đạt 40,4 triệu USD, tăng 4,5% so với tháng trước.

Sản xuất tại Công ty cổ phần giày dép cao su màu (TP.Biên Hòa)
Sản xuất tại Công ty cổ phần giày dép cao su màu (TP.Biên Hòa)

Theo đó, lũy kế 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu những mặt hàng nói trên đạt 140 triệu USD, tăng gần 22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đặc biệt là thị trường xuất khẩu lớn nhất của nguyên phụ liệu dệt may, da giày Đồng Nai là Trung Quốc, chiếm gần 30% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành.

Theo các doanh nghiệp, những năm trước, Đồng Nai hầu hết chỉ nhập khẩu nguyên phụ liệu dệt may, da giày từ Trung Quốc và rất ít khi xuất được vào thị trường này. Tuy nhiên, khoảng 2-3 năm trở lại đây, các doanh nghiệp trong tỉnh đã đầu tư máy móc, thiết bị, nâng cao tay nghề cho lao động nên có thể sản xuất được nhiều sản phẩm chất lượng cao, giá cạnh tranh, nên có thể xuất khẩu sang nhiều thị trường, kể cả Trung Quốc, nơi sản xuất nguyên liệu cho ngành dệt may, da giày lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, nguyên phụ liệu dệt may, da giày của Đồng Nai xuất khẩu vào nhiều nước trong khối ASEAN, Nhật Bản, Anh...

                                                                  Hương Giang

 

 

.
.
;
.
.