Tổng điều tra dân số và nhà ở đạt khoảng 60%

Cập nhật lúc 16:35, Thứ Ba, 16/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ông Nguyễn Xuân Quang, Cục trưởng Cục Thống kê Đồng Nai, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nửa tháng triển khai, đến nay công tác tổng điều tra dân số và nhà ở trong tỉnh đã đạt tỷ lệ 60%.

Các điều tra viên tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại một hộ dân trên địa bàn phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa.
Các điều tra viên tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại một hộ dân trên địa bàn phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa.

Theo đó, lực lượng điều tra viên đã điều tra được hơn 526 ngàn hộ dân/hơn 877,4 ngàn hộ dân cần điều tra của toàn tỉnh. Một số địa phương đạt tỷ lệ điều tra dân số và nhà ở cao như huyện Cẩm Mỹ (hơn 82%), huyện Xuân Lộc (hơn 83%). Các địa phương có dân số đông, dân nhập cư lớn, chỗ ở của người dân không ổn định như: TP.Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu gặp phải một số khó khăn trong quá trình điều tra, đòi hỏi các điều tra viên phải tích cực, năng nổ, lựa chọn thời điểm điều tra phù hợp.

Điểm mới trong đợt Tổng điều tra dân số và nhà ở năm nay là việc ứng dụng công nghệ thông tin từ khâu thu thập thông tin, chuyển dữ liệu điều tra lên hệ thống đến việc thống kê số liệu… Điều này đã tạo thuận lợi cho các điều tra viên, giảm bớt thời gian, công sức của các điều tra viên, giúp công việc được tiến hành nhanh gọn, chính xác, hiệu quả.

Theo kế hoạch, đến ngày 25-4 sẽ hoàn thành cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên toàn quốc.

An Yên

.
.
;
.
.