Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019:

Thí sinh chưa vội vàng nộp hồ sơ đăng ký

Cập nhật lúc 22:38, Thứ Tư, 03/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Thông tin từ Sở GD-ĐT và một số trường THPT trên địa bàn tỉnh cho biết, theo quy định ngày 1-4 thí sinh bắt đầu đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019, tuy nhiên đến chiều 3-4 chưa có nhiều thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Theo Ban giám hiệu một số trường THPT, sở dĩ các thí sinh chưa vội vàng nộp hồ sơ đăng ký dự thi vì thời gian còn dài (từ ngày 1-4 đến 20-4). Thí sinh cần suy nghĩ thêm về phương án đăng ký bài thi tốt nghiệp THPT và đăng ký ngành nghề và trường khi xét tuyển đại học, cao đẳng. Khi đã đăng ký bài thi, thí sinh sẽ không có cơ hội thay đổi, riêng với nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nếu thí sinh muốn thay đổi phải chờ đến tháng 7.

Thí sinh đang học lớp 12 sẽ nộp hồ sơ và nhận giấy báo dự thi tại trường đang học, riêng với các thí sinh tự do nộp tại Phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT (phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa).

Dự kiến ngày 25-4 các trường và Sở GD-ĐT hoàn thành công tác nhập dữ liệu đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 để chuyển về Bộ GD-ĐT.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.