Không tổ chức đám cưới, liên hoan... dưới lòng, lề đường

Cập nhật lúc 22:05, Chủ Nhật, 14/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa có văn bản yêu cầu Ban An toàn giao thông các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ; yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông.

Trong trường hợp sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng như: đám tang, đám cưới, đám hỏi, liên hoan… phải xin phép cơ quan chức năng và có phương án tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Lực lượng chức năng phải tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường và vỉa hè.

Trước đó, cả nước đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khi người dân đang tổ chức các hoạt động giữa lòng đường gây bức xúc dư luận. Nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn do người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, những vụ tai nạn nêu trên cũng có nguyên nhân từ việc người dân tổ chức các hoạt động dưới lòng, lề đường đường nhưng không có phương án đảm bảo an toàn giao thông…

Dương Ngọc

.
.
;
.
.