Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

Cập nhật lúc 15:15, Thứ Sáu, 05/04/2019 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
(ĐN) - Chiều 5-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Hồ Văn Mạnh (28 tuổi, quê tỉnh Long An) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Công an TP.Biên Hoà đang lấy lời khai đối tượng Hồ Văn Mạnh
Công an TP.Biên Hoà lấy lời khai đối tượng Hồ Văn Mạnh

Theo điều tra ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 27-3, khi tổ tuần tra xử lý vi phạm giao thông thuộc Đội Cảnh sát giao thông Công an TP.Biên Hòa gồm: Thiếu tá Nguyễn Xuân Toàn, Đại úy Phạm Văn Hoàn và Thượng úy Nguyễn Văn Đông đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn gần cầu Hóa An thuộc KP.3, phường Quang Vinh, thì phát hiện Hồ Văn Mạnh điều khiển xe máy (có chở theo vợ là chị Ngô Thị Lam Linh) đi theo hướng từ Hóa An qua phường Quang Vinh nhưng xe không gắn gương chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi dừng, tổ Cảnh sát giao thông còn phát hiện chiếc xe máy của Hồ Văn Mạnh không có biển số nên đã đi đến yêu cầu Mạnh đưa xe lên lề đường để kiểm tra. Tuy nhiên, vừa dừng xe, Mạnh đã cãi vã với Cảnh sát giao thông rồi gọi điện cho người thân ra để gây sức ép đối với lực lượng công an đang làm nhiệm vụ.

Sau lời qua tiếng lại, Mạnh đã xông vào tấn công tổ cảnh sát giao thông, như: dùng tay đánh vào mặt Thượng úy Đông và dùng cây sắt tấn công các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ. Với sự hỗ trợ kịp thời của Cảnh sát 113 và Công an phường Quang Vinh, lực lượng chức năng đã khống chế được Mạnh đưa về trụ sở công an làm việc.

Đình Biên

.
.
;
.
.