Khen thưởng đột xuất Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai

Cập nhật lúc 10:30, Thứ Sáu, 26/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 26-4, bà Vy Vũ Hồng Thảo, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh kèm theo mức tiền thưởng 13,9 triệu đồng (từ ngân sách của tỉnh) cho tập thể Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân L.Đ.N. (13 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa)...

Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai
Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo trân trọng biểu dương, tri ân tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai nói riêng và toàn ngành y tế nói chung trong việc đoàn kết, cứu chữa bệnh nhi L.Đ.N. ngay trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2019. Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cũng là tập thể đầu tiên của ngành y tế được UBND tỉnh khen thưởng đột xuất kể từ năm 2017 đến nay.

Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo và Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ chúc mừng thành tích xuất sắc của tập thể Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.
Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo và Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ chúc mừng thành tích xuất sắc của tập thể Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.

Như báo Đồng Nai đã đưa tin, ngày 5-2 (mùng 1 Tết), Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận bệnh nhi L.Đ.N. trong tình trạng bị chấn thương rất nặng, xuất huyết ổ bụng, vỡ gan lách, gãy hở xương cánh tay phải, xương đùi phải, xương chày phải, tay và chân phải lóc da rộng, mạch và huyết áp bằng 0, da niêm tái nhợt, tứ chi lạnh toát.

Mặc dù, được cấp cứu tích cực, truyền dịch, bơm máu, nhưng do vết thương quá nặng nên mạch và huyết áp bệnh nhi vẫn không hồi phục. Các bác sĩ sau đó đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Sau 6 giờ phẫu thuật, huyết áp của bệnh nhân tạm ổn, dịch ở ổ bụng loãng máu dần.

Những ngày sau đó, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai huy động toàn lực để chăm sóc, điều trị cho bé L.Đ.N. Bé được cho thở máy, điều trị tích cực, truyền máu, lọc máu liên tục, ổn định tâm lý, tập vật lý trị liệu…Đến nay, bệnh nhân L.Đ.N. đã được xuất viện về với gia đình.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.