Khách du lịch tăng 20-50% vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Cập nhật lúc 18:54, Thứ Hai, 15/04/2019 (GMT+7)

* Nhu cầu mua sắm tăng cao

(ĐN) - Theo các khu du lịch, công viên sinh thái trên địa bàn tỉnh, trong 3 ngày nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng khoảng 20-50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách tham quan tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa) vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương.
Du khách tham quan tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa) vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Cụ thể, Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa) đã đón khoảng 20 ngàn lượt khách, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Cao điểm, vào ngày 14-4 (tức mùng 10-3 âm lịch), lượng khách tăng gấp 4 lần so với ngày thường. Còn đại diện Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (TP.Biên Hòa) thì cho biết, lượng khách đến tham quan vào dịp này lên đến khoảng 10 ngàn lượt khách, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tương tự, Công viên sinh thái Suối Mơ đón hơn 10 ngàn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan trong 3 ngày nghỉ vừa qua, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ. Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền (huyện Trảng Bom) cũng đón hơn 12 ngàn lượt khách…

Trong đợt nghỉ giỗ Tổ năm nay, các khu du lịch tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, âm nhạc dân tộc đặc sắc, các khu vực trò chơi dân gian, các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”… Đơn cử, tại Văn miếu Trấn Biên có tổ chức cuộc thi gói bánh chưng bánh dày, lễ rước bánh, dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng và chương trình văn nghệ hướng về đất Tổ.

Trong khi đó, lượng khách đến mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại trong tỉnh cũng tăng khoảng 30-50% so với ngày thường. Ông Nguyễn Lê Cao Tuấn, Giám đốc Lotte Mart Đồng Nai cho hay, trong 3 ngày nghỉ vừa qua, trung bình mỗi ngày Lotte Mart Đồng Nai đón khoảng 5 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm, tăng khoảng 50% so với ngày thường.

Tại Co.op Mart Biên Hòa, lượng khách đến trung bình vào 7 ngàn lượt mỗi ngày, tăng khoảng 30-35% so ngày thường. Dịp này, hệ thống các siêu thị BigC tại Đồng Nai cũng triển khai nhiều chương trình ưu đãi hàng Việt Nam thu hút khá đông người tiêu dùng…

Hải Quân

.
.
;
.
.