Hôm nay 16-4: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa X) lần thứ 16

Cập nhật lúc 04:21, Thứ Ba, 16/04/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng nay 16-4, tại Hội trường Tỉnh ủy sẽ diễn ra hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa X) nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy trong quý I-2019 và chương trình công tác quý II-2019.

Thực hiện Nghị quyết 12 của Tỉnh ủy về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019, trong quý I-2019 vừa qua, Đồng Nai vẫn giữ được mức độ tăng trưởng ổn định. Trong đó, sản xuất công nghiệp có những thuận lợi đáng kể do kinh tế thế giới ổn định nên thị trường xuất khẩu thuận lợi. Thu, chi ngân sách nhà nước tăng  so với cùng kỳ năm 2018.

Công tác thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài quý I-2019 tăng. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được chú trọng. Đến nay, toàn tỉnh có 133/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 11/11 đơn vị cấp huyện được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, là cơ sở để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận Đồng Nai hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong năm 2019.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; các chính sách, an sinh xã hội, chế độ chính sách ưu đãi đối với gia đình chính sách, người có công tiếp tục được triển khai đồng bộ...

Bên cạnh những thuận lợi, trong những tháng đầu năm 2019 tình hình nắng nóng kéo dài nên ảnh hưởng đến việc gieo trồng cũng như gia tăng các loại dịch bệnh như: bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi do điều kiện vệ sinh môi trường nói chung và điều kiện về nhà ở, vệ sinh của các hộ gia đình ở khu vực nông thôn, khu nhà trọ của công nhân... còn thấp và tình hình biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp.

Dự kiến tại hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận nhằm tìm ra giải pháp hiệu quả để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của quý II-2019 trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được trong 3 tháng đầu năm.

Dịp này, các Đảng bộ trực thuộc tỉnh có thành tích tiêu biểu trong năm 2018 sẽ được khen thưởng.

N.P

.
.
;
.
.