Hội thảo chuyên đề xử trí và điều trị nhồi máu não cấp

Cập nhật lúc 22:02, Chủ Nhật, 14/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh vừa tổ chức hội thảo chuyên đề cập nhật xử trí và điều trị nhồi máu não cấp. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các bác sĩ ở nhiều bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Tại hội thảo, bác sĩ Nguyễn Quốc Thành, Trưởng khoa Nội thần kinh - cơ xương khớp của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đã báo cáo về tình hình và kết quả hoạt động của đơn vị đột quỵ tại bệnh viện. Theo đó, mặc dù mới đi vào hoạt động từ tháng 2-2019 nhưng đơn vị đột quỵ của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đã cứu sống hơn 10 trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ.

Những dấu hiệu để nhận biết bệnh nhân bị đột quỵ gồm: méo miệng (biểu hiện rõ khi bệnh nhân cười, nhe răng), yếu liệt tay chân, ngôn ngữ bất thường (bệnh nhân không hiểu những từ đơn giản, giọng nói bị đớ). Với những trường hợp này, người thân trong gia đình nên nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được các bác sĩ cấp cứu kịp thời trong khoảng thời gian vàng. Nếu để lâu, qua thời gian vàng cấp cứu, bệnh nhân rất khó có cơ hội hồi phục.

Lộc Dung

.
.
;
.
.