Hoãn phiên tòa xét xử nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa

Cập nhật lúc 14:10, Thứ Hai, 22/04/2019 (GMT+7)
Bị cáo Ngọc và Trinh (thứ 1 và 2 từ trái qua) tại phiên tòa xét xử sáng 22-4
Các bị cáo: Ngọc và Trinh (thứ 1 và 2 từ trái qua) tại phiên tòa xét xử sáng 22-4

(ĐN)- Ngày 22-4, Tòa án Nhân dân tỉnh đã tuyên hoãn phiên tòa xét xử các bị cáo: Võ Thanh Tùng (nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa, nguyên trưởng Phòng Nội vụ TP Biên Hòa); Nguyễn Thị Hồng Ngọc (nguyên Kế toán Phòng Nội vụ TP Biên Hòa) về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản; Nguyễn Công Trinh (nguyên Phó phòng Nội vụ TP Biên Hòa, nguyên Chủ tịch UBND phường Tam Hiệp) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tại phiên xét xử, luật sư bào chữa cho biết, do bị cáo Võ Thanh Tùng bị bệnh cao huyết áp và tiểu đường nên vào ngày 19-4, khi bệnh trở nặng đã phải nhập viện để điều trị. Vì vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Tùng, luật sư đại diện đề nghị Hội đồng xét xử cho hoãn phiên tòa.

Xét thấy luật sư có đơn xin hoãn phiên tòa và giấy chứng nhận bị cáo Tùng đang nằm viện điều trị nên Hội đồng xét xử đã tuyên hoãn phiên tòa. Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 14-5.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, trong nhiều năm làm Trưởng phòng Nội vụ TP.Biên Hòa, bị cáo Tùng đã cùng với Ngọc là Kế toán trưởng có hành vi giữ lại tiền quyết toán kinh phí khen thưởng danh hiệu "cấp khu phố, phường văn hóa" của các khu phố, ấp, phường văn hóa. Với hành vi chi khen thưởng ít mà quyết toán nhiều, tính từ năm 2010 đến năm 2014 các bị cáo này đã chiếm đoạt số tiền trên 720 triệu đồng.

Riêng bị cáo Trinh, trong thời gian làm Phó trưởng Phòng Nội vụ TP Biên Hòa đã thiếu trách nhiệm trong việc giám sát tiền thi đua khen thưởng, đồng thời trực tiếp ký nhiều quyết định khen thưởng để làm căn cứ cho bị cáo Tùng, Ngọc chi trả tiền trái quy định pháp luật.

Sau khi lên làm Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa, những sai phạm trước đó của ông Tùng mới bị phát hiện. Ngay sau đó, ông Tùng đã bị đình chỉ công tác, khai trừ Đảng và bị bắt giam để điều tra. Tương tự, sau khi lên làm Chủ tịch UBND phường Tam Hiệp, những sai phạm trước đó của bị cáo Trinh mới bị phát hiện.

 Tố Tâm

 

.
.
;
.
.