Hai học sinh không tham của rơi

Cập nhật lúc 14:37, Thứ Tư, 17/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Vào khoảng 16 giờ 30, ngày 16-4, trên đường đi học về, hai em: Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam, học sinh lớp 4-1, Trường tiểu học Lam Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) đã nhặt được chiếc ví bên trong có gần 7 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ, thẻ ATM, giấy phép lái xe, Giấy Chứng minh nhân dân mang tên Hỷ Minh.

Hai em
Hai em: Đinh Thị Anh Thư, Trần Hoàng Nam và số giấy tờ, tiền nhặt được

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, hai em đã nhanh chóng đến báo với cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường để trả lại cho người bị mất. Thầy giáo Lê Văn Khâm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là một hành động rất đẹp và nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng dưới cờ vào thứ Hai đầu tuần tới.

Khi nhận lại được chiếc ví và toàn bộ tài sản đánh rơi do giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường trao lại, Hỷ Minh đã trích một phần để thưởng cho hai em Thư và Nam nhưng hai em kiên quyết không nhận.

Trường tiểu học Lam Sơn hiện có 5 điểm lẻ. Hầu hết các em học sinh ở đây đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Vì vậy, việc hai em Thư và Nam nhặt và trả lại chiếc ví với số tiền rất lớn cho người bị mất là một hành động rất đáng được biểu dương, khen thưởng.

Văn Tuấn

 

.
.
;
.
.