Đối tượng đập phá trụ sở công an xã bị "ngáo đá"

Cập nhật lúc 16:51, Thứ Bảy, 20/04/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 20-4, ông Võ Cao Cường, Chủ tịch UBND xã Tam Phước (TP.Biên Hòa) cho biết, hiện Công an xã Tam Phước đang củng cố hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với Phan Trung Hiếu (25 tuổi, ngụ ấp Thiên Bình, xã Tam Phước) là đối tượng đã đập phá trụ sở Công an xã vào rạng sáng 14-4.

Đối tượng đập phá trụ sở công an xã bị “ngáo đá”
Đối tượng cởi hết quần, áo quậy phá trong phòng làm việc công an xã

TIN LIÊN QUAN
Tuy nhiên, do tính chất của vụ việc chưa đến mức phải xử lý hình sự nên công an địa phương đang củng cố hồ sơ xử phạt hành chính đối với Phan Trung Hiếu về hành vi hủy hoại tài sản.

Cũng theo ông Cường, khoảng 1 giờ 30, ngày 14-4, lực lượng dân quân xã khi đi tuần tra đến khu vực tổ 7, ấp Long Đức 3, xã Tam Phước thì phát hiện Hiếu có biểu hiện không bình thường nghi do “ngáo đá” nên đưa về trụ sở công an xã làm việc.

Tại đây, Hiếu la lối không chấp hành nên lực lượng công an đã còng tay lại. Một lúc sau thấy Hiếu xin đi vệ sinh nên cán bộ trực đã mở còng tay. Sau khi vào nhà vệ sinh, mọi người nghe tiếng động mạnh nên chạy vào xem thì phát hiện cửa phòng vệ sinh đã bị Hiếu đập vỡ.

Không những thế, Hiếu đã cởi hết quần áo (chỉ mặc chiếc quần lót) và la lối. Ngay sau đó, Hiếu tiếp tục chạy vào phòng làm việc của công an xã đóng cửa lại rồi la lối, đập phá đồ đạc và lục lấy một cây mã tấu (tang vật công an xã tịch thu trong vụ việc trước đó) đập phá các vật dụng trong phòng.

Thấy đối tượng khóa trái cửa, cầm hung khí quậy phá, lực lượng chức năng đã phải đập bể kính cửa sổ để tìm cách khống chế. Một lúc sau, những người có mặt đã khống chế được đối tượng này. Hiếu sau đó được gia đình bảo lãnh cho về nhà để ổn định tinh thần và băng bó vết thương (do đập phá đồ đạc).

Đến sáng 15-4, Hiếu đã đến đồn Công an xã trình báo và khai nhận tối 13-4, có sử dụng ma túy đá tại phòng trọ. Ngoài hành vi hủy hoại tài sản, đối tượng này còn bị xử phạt về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

T.D

 

 

.
.
;
.
.