Đảm bảo cung ứng vaccine phòng bệnh cho người dân

Cập nhật lúc 17:36, Thứ Tư, 03/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 2-4, Sở Y tế có công văn hỏa tốc gửi giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai, các bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn về việc đảm bảo cung ứng vaccine phòng bệnh phối hợp bạch hầu, ho gà, uốn ván.

Trẻ được tiêm vaccine 5 trong 1 Combe Five tại Trạm y tế phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa)
Trẻ được tiêm vaccine 5 trong 1 Combe Five tại Trạm y tế phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa (ảnh: Tư liệu))

Để tăng cường và chủ động nguồn cung, đảm bảo cung ứng vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván (bao gồm cả vaccine 5 trong 1, 6 trong 1), đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các cơ sở y tế và các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh sớm thông tin chi tiết về việc đặt hàng mua vaccine, tình hình kiểm định vaccine trước khi lưu hành và các giải pháp đã thực hiện khi nhu cầu tiêm chủng của người dân tăng đột biến. Kèm theo đó là kết quả triển khai tiêm vaccine; các khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai và ý kiến đề xuất. Mọi thông tin gửi về Sở Y tế để gửi về Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) để Cục xem xét giải quyết.

Trước đó, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có công văn gửi các Sở Y tế địa phương. Trong công văn nêu rõ, trước mắt để đảm bảo cung ứng kịp thời vaccine 5 trong 1, 6 trong 1 tại một số địa phương trong cả nước, đề nghị các đơn vị cung ứng vaccine ưu tiên cung ứng ngay lượng vaccine còn tồn kho và lượng vaccine sắp nhập kho cho các cơ sở tiêm chủng đang thiếu vaccine đột biến theo thông tin phản ánh trên báo chí hoặc theo sự điều phối của Cục Quản lý dược hoặc Cục y tế dự phòng (Bộ Y tế) để tránh hiện tượng thừa, thiếu cục bộ vaccine.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.