Đảm bảo an toàn giao thông các dịp nghỉ lễ

Cập nhật lúc 22:06, Chủ Nhật, 14/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ban An toàn giao thông tỉnh đã ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5.

Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu cần thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân được trật tự, an toàn, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn và ùn tắc giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về giao thông; công tác tuần tra, kiểm soát, điều hành giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; đặc biệt là lái xe khách, xe container và xe tải sử dụng chất kích thích, rượu, bia khi điều khiển phương tiện.

Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các địa phương kịp thời giải tỏa các trường hợp ùn tắc giao thông, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông. Phấn đấu giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng và giảm ít nhất 10% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông trong các dịp nghỉ lễ của năm 2019 so với năm 2018.

Thanh Hải

.
.
;
.
.