Chủ động phòng chống bệnh sán heo

Cập nhật lúc 19:55, Chủ Nhật, 21/04/2019 (GMT+7)
Thịt bị nhiễm ấu trùng sán lợn. Nguồn:
Thịt bị nhiễm ấu trùng sán heo

(ĐN)- UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các Sở: Y tế, GD-ĐT, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cùng các cơ quan truyền thông trong tỉnh về việc tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh sán dây và ấu trùng sán heo trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ động triển khai, nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh trên địa bàn nói chung, bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn nói riêng để có biện pháp phòng, chống phù hợp. Các cơ sở y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, hóa chất, thuốc để kịp thời khám và điều trị khi có bệnh nhân.

Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở có bếp ăn cho học sinh, sinh viên; tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên và phụ huynh thực hiện ăn uống hợp vệ sinh và vệ sinh thân thể.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền đến người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm như: không sử dụng thịt heo ốm để chế biến thực phẩm, không ăn thịt heo tái, chưa nấu chín, nem chua sống, rau sống không đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, tuyên truyền để người dân sử dụng hố xí hợp vệ sinh, không nuôi heo thả rông, quản lý chặt chẽ tiêu chuẩn vệ sinh các lò mổ heo theo quy định.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.