Bồi dưỡng nghiệp vụ về "đề tài trong tác phẩm báo chí"

Cập nhật lúc 10:58, Thứ Bảy, 13/04/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 13-4, Báo Đồng Nai tổ chức lớp sinh hoạt bồi dưỡng nghiệp vụ về "Đề tài trong tác phẩm báo chí và góc tiếp cận đề tài từ báo chí địa phương".

Nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn, Tổng biên tập Báo Đồng Nai phát biểu tại buổi sinh hoạt
Nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn, Tổng biên tập Báo Đồng Nai phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn, Tổng biên tập Báo Đồng Nai, Chủ tịch Hội Nhà báo Đồng Nai nhận định, yếu tố đề tài có vai trò, vị trí rất quan trọng, quyết định phần lớn sự thành công của một tác phẩm báo chí. Việc tư duy, sáng tạo đề tài là việc làm thường xuyên, thể hiện năng lực, trình độ của người làm báo. Do đó, việc bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phát hiện, lựa chọn, xử lý đề tài cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lý luôn được ban biên tập báo quan tâm nhằm hướng đến việc nâng cao chất lượng của tờ báo.

Tại buổi sinh hoạt nghiệp vụ, 30 nhà báo thuộc Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai đã nghe TS. Trần Bá Dung, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam trình bày các nội dung như: kỹ năng phát hiện, lựa chọn đề tài theo các tiêu chí đúng - trúng - hấp dẫn; cách tiếp cận, khai thác đề tài để đi đến tận cùng vấn đề; các hình thức thể hiện đề tài theo xu hướng báo chí hiện đại…

TS. Trần Bá Dung trình bày các kỹ năng phát hiện, lựa chọn đề tài tại buổi sinh hoạt
TS. Trần Bá Dung trình bày các kỹ năng phát hiện, lựa chọn đề tài tại buổi sinh hoạt

Qua nhiều năm làm Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, thành viên của nhiều hội đồng giám khảo các giải báo chí, TS. Trần Bá Dung, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá Đồng Nai là một trong những địa phương có chất lượng báo chí thuộc tốp đầu của cả nước có nhiều tác phẩm đoạt giải báo chí cấp trung ương và ngành…

.

TS. Trần Bá Dung cũng đã giới thiệu hệ thống các giải báo chí hiện nay và mong muốn những người làm báo Đồng Nai tham gia và tiếp tục phát huy truyền thống đoạt nhiều giải cao của tỉnh.

Lâm Viên 

.
.
;
.
.