Bảo đảm an toàn giao thông các đợt nghỉ lễ sắp tới

Cập nhật lúc 21:28, Chủ Nhật, 07/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Bộ Giao thông - vận tải vừa có văn bản yêu cầu các ngành, địa phương bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5.

Theo đó, Bộ Giao thông - vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm  để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Sở Giao thông - vận tải các địa phương phải tăng cường các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ. Đặc biệt, Sở Giao thông - vận tải các địa phương phải chỉ đạo các đơn vị thi công xây dựng trên các tuyến đường đang khai thác có phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường, đảm bảo phương tiện lưu thông an toàn, không để ùn tắc giao thông do việc thi công các công trình…

Võ Nguyên

.
.
;
.
.