4 trường đại học tham gia tổ chức thi tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 09:25, Thứ Ba, 30/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Bộ GD-ĐT giao tỉnh Đồng Nai phối hợp với 4 trường đại học tổ chức 1 cụm thi. Trong đó, có Trường đại học công nghiệp TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Thủ Dầu (tỉnh Bình Dương), Trường đại học công nghệ Đồng Nai và Phân hiệu Trường đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai.

Học sinh khối 12 Trường THPT Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2019
Học sinh khối 12 Trường THPT Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2019

Trong số 4 trường đại học nói trên, Trường đại học công nghiệp TP.Hồ Chí Minh được chỉ định thêm nhiệm vụ chấm các bài thi trắc nghiệm của thí sinh Đồng Nai. Đây cũng là nét mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Theo đó các bài thi trắc nghiệm sẽ do các trường đại học chấm điểm, trong khi đó các bài thi tự luận sẽ do Sở GD-ĐT tổ chức chấm.

Năm nay Sở GD-ĐT dự kiến tổ chức 61 điểm thi tại các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hoà. Số lượng thí sinh của Đồng Nai năm nay khoảng 27,5 ngàn thí sinh, chưa tính thí sinh tự do.

Từ ngày 24 đến 26-4, học sinh khối 12 của tỉnh đã hoàn thành thi học kỳ II và cơ bản kết thúc chương trình lớp 12 và bước vào đợt cao điểm ôn thi.

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục - công dân). Ngày thi chính thức từ 25 đến 27-6.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.