Tuyên truyền, vận động thực hiện dự án Sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 21:27, Chủ Nhật, 31/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ban Dân vận Tỉnh ủy vừa có Công văn số 1561 gửi MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành và Ban dân vận các huyện, thị, thành ủy về việc phối hợp tuyên truyền, vận động thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).

Theo đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, địa phương nói trên tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân nói chung và nhân dân vùng dự án nói riêng đồng thuận và chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của tỉnh về thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Sân bay Long Thành. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh quan tâm chỉ đạo trong hệ thống nắm bắt số lượng, tình hình đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong vùng dự án; phát huy vai trò dân chủ trong giám sát việc thực hiện dự án, kịp thời kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những tồn tại, vướng mắc, phát sinh.

Ban dân vận các cấp thường xuyên phối hợp nắm bắt, trao đổi, phản ảnh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt những bức xúc nảy sinh ở cơ sở, những vấn đề mới phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, không để phát sinh điểm nóng, khiếu kiện đông người gây phức tạp. Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để người dân ổn định cuộc sống lâu dài sau khi thu hồi đất để thực hiện dự án...

Quỳnh Trang

.
.
;
.
.