Tiêu hủy hơn nửa tấn thịt heo chết, heo bệnh

Cập nhật lúc 16:25, Thứ Sáu, 22/03/2019 (GMT+7)
(ĐN) - Chiều 22-3, đại diện UBND xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất cho biết, chính quyền địa phương vừa tiến hành tiêu hủy 600 kg thịt và nội tạng heo không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu dịch bệnh.
Thịt heo được phát hiện tại lò mổ của ông Tâm
Thịt heo được phát hiện tại lò mổ của ông Nguyễn Thành Thiện Tâm (ấp Đông Bắc, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất)

Trước đó, khoảng 15 giờ, ngày 21-3, Phòng cảnh sát môi trường PC05 (Công an tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh và Công an huyện Thống Nhất đã đột nhập cơ sở giết mổ heo chết (ấp Đông Bắc, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) do ông Nguyễn Thành Thiện Tâm (ngụ ấp Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đã giết mổ  xong 10 con heo có trọng lượng từ 40-60 kg/con, thịt và nội tạng heo được vứt vương vãi trên nền xi măng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả số thịt heo trên thâm tím, nổi mẩn đỏ và có dấu hiệu dịch bệnh.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở này khai nhận mua số heo chết trên từ các trang trại trong khu vực, sau đó về giết mổ. Những con heo tốt bán lại cho thương lái, những con heo nào bệnh thì làm cho cá sấu ăn. Tuy nhiên, do không xuất trình được các giấy tờ liên quan, số thịt và nội tạng heo trên không có giấy kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời bàn giao lại toàn bộ thịt heo trên cho chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy theo quy định định của pháp luật.

Bình Yên
 
 
 
.
.
;
.
.