Tiếp tục tiêm vaccine 5 trong 1 Combe Five

Cập nhật lúc 21:55, Chủ Nhật, 10/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Thông tin từ Bộ Y tế cho hay, vaccine 5 trong 1 Combe Five thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ vẫn tiếp tục được sử dụng theo kế hoạch tiêm chủng của các địa phương. Riêng tỉnh Bình Định đang tạm dừng tiêm vaccine này sau khi xảy ra vụ việc bé 2,5 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine.

Để hạn chế những biến chứng và phản ứng phụ sau khi trẻ được tiêm vaccine Combe Five, Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương thực hiện đúng quy trình tiêm chủng an toàn, khám sàng lọc trước tiêm và theo dõi trẻ 30 phút tại trạm y tế sau khi trẻ được tiêm vaccine.

Một số phản ứng sau tiêm vaccine Combe Five mà trẻ ở Đồng Nai cũng như trẻ ở nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước gặp phải là sốt nhẹ, sưng đau nhẹ tại chỗ tiêm, khó chịu, quấy khóc. Một số trường hợp khác có sốt cao, quấy khóc kéo dài.

Vaccine 5 trong 1 Combe Five do Ấn Độ sản xuất, thay thế vaccine 5 trong 1 Quinvaxem do Hàn Quốc sản xuất, được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, dành cho trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên. Trước khi sử dụng tại Việt Nam, vaccine Combe Five đã được sử dụng tại 39 quốc gia khác với 400 triệu liều.

Lộc Dung

.
.
;
.
.