Thực hiện kiểm đếm cả thứ Bảy và Chủ nhật

Cập nhật lúc 16:18, Thứ Tư, 13/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại buổi làm việc với cán bộ làm công tác bồi thường dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào ngày 13-3.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chỉ đạo tại buổi làm việc với cán bộ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh có ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, việc thực hiện đo vẽ, kiểm đếm cần linh hoạt để người dân cùng chứng kiến. Đối với các hộ dân không sinh sống tại địa phương phải gửi thư thông báo thời gian kiểm đếm và công bố rộng rãi nơi công cộng (như trụ sở UBND xã, huyện). Trường hợp chủ đất không đến sẽ thực hiện theo hình thức vắng chủ. Khi kiểm đếm, cán bộ tuyên truyền giải thích rõ cho các hộ dân hiểu việc thực hiện kiểm đếm lấy cơ sở xác định giá, tránh để người dân nghi ngờ.

Chủ tịch UBND xã Suối Trầu Nguyễn Văn Hiệp cung cấp một số thông tin về những băn khoăn của người dân trong vùng dự án
Chủ tịch UBND xã Suối Trầu Nguyễn Văn Hiệp cung cấp một số thông tin về những băn khoăn của người dân trong vùng dự án

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Long Thành trên cơ sở nhân sự đã được bàn giao cần khẩn trương lập ra các tổ và mua sắm thiết bị thực hiện công việc. Trong quá trình triển khai nếu có những phát sinh, vướng mắc, thì báo cáo ngay cho Sở Tài nguyên – môi trường để xử lý kịp thời. Các hồ sơ, hình ảnh cũng cần được lưu trữ kỹ để sau này phát sinh khiếu kiện sẽ sử dụng để đối chứng.

Đối với đất nghĩa trang, UBND huyện cần nhanh chóng làm việc với chủ đầu tư giao phần đất làm nghĩa trang nhân dân để huyện quản lý; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân chôn cất người chết và di dời phần mộ ở các nghĩa trang nằm trong dự án.

Tin ảnh: Khắc Giới

.
.
;
.
.