Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh:

Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng

Cập nhật lúc 16:32, Thứ Sáu, 15/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 15-3, tại Đồng Nai, Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ (gồm: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh, Ninh Thuận) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng lẵng hoa cho Cụm thi đua các tỉnh niềm Đông Nam bộ.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng lẵng hoa chúc mừng Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước, Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương; Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ban Thi đua – khen thưởng Trung ương; lãnh đạo các tỉnh trong cụm thi đua miền Đông Nam bộ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa cho ông Đoàn Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Golf Long Thành, một trong những điển hình tiêu biểu về phát triển kinh tế và công tác xã hội.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa cho ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Golf Long Thành, một trong những điển hình tiêu biểu về phát triển kinh tế và công tác xã hội.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, Cụm trưởng Cụm thi đua miền Đông Nam bộ, năm 2018 các tỉnh trong cụm đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 8,32%; kim ngạch xuất khẩu đạt trên 55 tỷ USD, thu ngân sách hơn 206 nghìn tỷ đồng, thu hút đầu tư nước ngoài hơn 7,1 tỷ USD. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có những bước phát triển mạnh mẽ. Công tác thi đua, khen thưởng của Cụm có nhiều đổi mới, sáng tạo, trong đó đã chú trọng khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động, sản xuất....

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chuyển giao chức cụm trưởng cụm thi đua các tỉnh Đông Nam bộ năm 2019 cho tỉnh Tây Ninh.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chuyển giao chức Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Đông Nam bộ năm 2019 cho tỉnh Tây Ninh

Kết quả, qua xếp hạng thi đua năm 2018, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đứng vị trí thứ Nhất của cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ; tỉnh Bình Phước xếp vị trí thứ Nhì; tỉnh Bình Thuận xếp vị trí thứ Ba. Đồng Nai chỉ xếp vị trí thứ 7 do không đạt chỉ tiêu thu ngân sách, bởi đây là một trong những tiêu chí được chấm điểm cao nhất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sự đóng góp của 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền Đông Nam bộ vào thành tựu chung của đất nước trong năm qua. Nhiều con số trong phát triển kinh tế của các tỉnh trong cụm chiếm tỷ lệ cao so với các cụm thi đua còn lại của cả nước.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi thu đua năm 2019
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi thu đua năm 2019

Cụ thể, tất cả các tỉnh trong cụm đều có mức tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung; thu ngân sách chiếm khoảng 15%, thu hút đầu tư nước ngoài chiến 25% của cả nước. Phó chủ tịch nước cũng đặc biệt biểu dương Đồng Nai là tỉnh đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, thu hút đầu tư nước ngoài và kết quả xuất khẩu hàng hóa. Đồng Nai còn là tỉnh có những cách làm mới trong thi đua khen thưởng, đặc biệt là khen thưởng đột xuất, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Phó chủ tịch nước đề nghị trong năm 2019, các cấp ủy Đảng, chính quyền các tỉnh trong Cụm tiếp tục quan tâm đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Trong đó, cần chú trọng các phong trào thi đua, như: doanh nghiệp Việt Nam hội nhập phát triển; xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững. Các tỉnh cần tập trung giải quyết dứt điểm những tồn đọng trong công tác thi đua khen thưởng đối với những người có công với cách mạng; chú trọng khen thưởng người lao động trực tiếp đảm bảo tỷ lệ tối thiểu 60%, khen thưởng cấp trung ương đảm bảo tối thiểu 20%.

Tin và ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.