Phẫu thuật vi phẫu nối dây thần kinh vận động

Cập nhật lúc 22:33, Thứ Ba, 12/03/2019 (GMT+7)
Phim chụp vết thương của bệnh nhân khi vào viện.
Phim chụp vết thương của bệnh nhân khi vào viện.

(ĐN)- Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật vi phẫu nối dây thần kinh vận động cho bệnh nhân B.P.T.A. (20 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa).

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị vật sắc cắt rất sâu xuyên thấu vùng vai trái, chảy nhiều máu, cánh tay trái tê buốt, khuỷu tay và cổ tay trái không cử động được. Bác sĩ Phạm Đình Vinh, Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho hay, sau khi xét nghiệm thăm dò, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương sợi trục dây thần kinh quay và thần kinh bì cánh tay. Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật.

Qua thám sát vết thương, phát hiện dây thần kinh quay và thần kinh cơ bì cánh tay trái của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn. Các bác sĩ áp dụng kỹ thuật vi phẫu để khâu nối 2 dây thần kinh này trong 3 giờ. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, huyết áp bình thường, đang mang đai vai để ổn định vết thương và đã được xuất viện.

Bác sĩ Vinh cho biết, vi phẫu thuật là những phẫu thuật phải sử dụng đến kính hiển vi để xử lý, khâu nối những mạch máu, thần kinh có kích thước chỉ khoảng 1mm, đường kính chỉ từ 15 - 42 micron, tương đương 1/10 đường kính của sợi tóc.

An Yên

.
.
;
.
.