Một đêm thực hiện 5 vụ trộm điện thoại

Cập nhật lúc 05:24, Thứ Tư, 13/03/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 12-3, Công an TP.Biên Hòa đang tạm giữ hình sự Nguyễn Phước Tiến (24 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, rạng sáng 10-3, Tiến điều khiển xe máy 72E1-270.61 đi vào khu vực KCN Biên Hòa 2 để tìm người sơ hở lấy trộm tài sản. Mục tiêu của Tiến là đến chốt bảo vệ của các công ty nếu phát hiện bảo vệ ngủ thì đột nhập vào lấy trộm tài sản.

Khoảng 2 giờ ngày 10-3, khi đến cổng của Công ty A.Q (KCN Biên Hòa 2) thì phát hiện anh Hà Văn Lượng, nhân viên bảo vệ đang ngủ nên Tiến đột nhập vào chốt trực lấy trộm 1 điện thoại Iphone 7 trị giá 15 triệu đồng. Ngay sau đó, Tiến tiếp tục đột nhập vào chốt bảo vệ của Công ty M.B.C (KCN Biên Hòa 2) lấy trộm 1 điện thoại Samsung S7 trị giá khoảng 4 triệu đồng của anh Trương Vĩnh Hiệp rồi tẩu thoát.

Chưa dừng lại đó, sau khi thực hiện trót lọt 2 vụ trộm nói trên, Tiến tiếp tục đột nhập vào 3 chốt bảo vệ của các công ty trong KCN Biên Hòa 2 để lấy trộm điện thoại của các nhân viên bảo vệ.

Đến khoảng 4 giờ 30 cùng ngày, khi Tiến đang lẻn lấy trộm điện thoại của anh Nguyễn Hữu Báu và Nguyễn Đức Vượng, nhân viên bảo vệ của Công ty D.N (KCN Biên Hòa 2) thì bị phát hiện tri hô. Ngay sau đó, mọi người đã bắt giữ Tiến cùng tang vật 6 chiếc điện thoại (tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng) mà đối tượng vừa lấy trộm trong đêm. Đối tượng sau đó được chuyển cho Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra, xử lý.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.