Lượng heo từ phía Bắc đưa vào Nam đã giảm

Cập nhật lúc 17:26, Thứ Bảy, 02/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Trạm Kiểm dịch động vật chốt Xuân Hòa - huyện Xuân Lộc cho biết qua công tác kiểm tra, đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện trường hợp vận chuyển heo qua địa bàn có dấu hiệu nghi vấn của dịch tả heo châu Phi.

abc
Trong những ngày đầu tháng 3, lượng heo vận chuyển qua Trạm Kiểm dịch động vật chốt Xuân Hòa - huyện Xuân Lộc đã giảm hơn rất nhiều so với những ngày cuối tháng 2-2019

Cũng theo ông Hùng, khoảng 1 tuần trước, do ảnh hưởng của thông tin dịch tả heo châu Phi, người chăn nuôi tại các tỉnh phía Bắc có tâm lý hoang mang nên bán tháo, khiến lượng heo từ các tỉnh miền ngoài tràn vào rất nhiều (khoảng 3.000 con heo/ngày).

Tuy nhiên, trong mấy ngày đầu tháng 3, do các ngành chức năng của các tỉnh phía Bắc kiểm tra rất gắt gao, tình hình vận chuyển heo qua các địa phương khác; đồng thời người nuôi cũng bớt tâm lý lo sợ trước nạn dịch nên số lượng đưa vào miền Nam cũng đã giảm rất nhiều (chỉ còn dưới 1.000 con/ngày), có hôm chỉ khoảng 400 con heo.

Mặc dù lượng heo vận chuyển qua trạm có giảm nhưng Tổ kiểm tra liên ngành vẫn thắt chặt công tác kiểm tra, quyết tâm ngăn chặn kịp thời, không cho dịch tả heo châu Phi xâm nhập vào từ cửa ngõ quan trọng này.

Tin và ảnh: Hải Đình

.
.
;
.
.