Không vận chuyển heo không rõ nguồn gốc

Cập nhật lúc 21:46, Thứ Tư, 20/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế dịch tả heo châu Phi để kịp thời khoanh vùng và chặn đứng ổ dịch, Sở Giao thông - vận tải đề nghị các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã dịch vụ vận tải nhanh chóng triển khai các chỉ đạo đến lái xe, xã viên trong hợp tác xã.

Theo đó, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã dịch vụ vận tải cần phải nghiêm chỉnh thực hiện các quy định về vận chuyển động vật và các sản phẩm động vật. Tuyệt đối không vận chuyển heo và các sản phẩm thịt heo không rõ nguồn gốc. Kể cả các sản phẩm thịt heo đã qua chế biến từ các ổ dịch từ các tỉnh, thành đã có bệnh cũng như các sản phẩm thịt heo ở nơi khác mà xuất xứ không rõ ràng thông qua các đầu mối giao thông như: nhà ga, bến tàu, bến xe, bến thủy nội địa và bến khách sang sông.

Sở Giao thông - vận tải yêu cầu thanh tra giao thông cùng các đơn vị trực thuộc của sở phối hợp với các lực lượng quản lý thị trường, công an kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm về vận chuyển heo và các sản phẩm thịt heo trên địa bàn tỉnh.

Võ Nguyên

.
.
;
.
.