Khảo sát nhu cầu học nghề, việc làm của người dân trong dự án Sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 21:12, Chủ Nhật, 03/03/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Huỳnh Văn Tịnh, trong tháng 3-2019, Sở Lao động - thương binh và xã hội sẽ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Long Thành và 6 xã nằm trong dự án Sân bay Long Thành là: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Long An và Long Phước tiến hành khảo sát, điều tra nhu cầu học nghề, việc làm của người dân.

Theo kế hoạch, việc khảo sát, điều tra sẽ kéo dài đến tháng 5-2019. Tuy nhiên, để sớm có số liệu cụ thể làm căn cứ nhanh chóng triển khai thực hiện việc đào tạo nghề, giới thiệu việc làm theo nhu cầu của người dân, Sở Lao động - thương binh và xã hội cùng các đơn vị liên quan, địa phương sẽ quyết tâm hoàn thành trong tháng 4-2019.

Đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tổ chức lại cuộc sống của người dân thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Sân bay Long Thành của UBND tỉnh đề ra những hỗ trợ cụ thể đối với người dân nằm trong dự án Sân bay Long Thành. Trong đó có: tư vấn nghề nghiệp; hỗ trợ học phí khi tham gia học trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và vay vốn để đầu tư sản xuất sau khi hoàn thành chương trình học; giới thiệu người dân vào làm việc tại các công ty, hợp tác xã có nhu cầu tuyển dụng...

Võ Tuyên

.
.
;
.
.