Đẩy mạnh giáo dục quốc phòng và an ninh

Cập nhật lúc 06:51, Thứ Sáu, 22/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Tại Hội nghị triển khai công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN) năm 2019 chức ngày 21-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đề nghị cơ quan quân sự, công an các địa phương trong năm 2019 tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Hội đồng Giáo dục QPAN các cấp đẩy mạnh nhiệm vụ giáo dục QPAN.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp và lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự hội nghị.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp và lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự hội nghị.

Trong đó, cần bảo đảm đủ thành phần, có chất lượng, rà soát các đối tượng chưa được giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QPAN để có kế hoạch mở lớp bồi dưỡng hợp lý. Các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh tăng cường tuyên truyền về giáo dục quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân cho mọi tầng lớp...

Năm 2019 này, Hội đồng Giáo dục QPAN tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan mở lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đội ngũ công nhân, tổ chức học kỳ quân đội cho học sinh THCS, THPT; tiếp tục tổ chức  giáo dục QPAN cho các trường THPT, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018.

Trong năm 2018, Hội đồng Giáo dục QPAN các cấp đã tổ chức giáo dục QPAN cho trên 84,8 ngàn lượt học sinh, sinh viên; cung cấp kiến thức QPAN cho toàn dân; bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 430 chức sắc, nhà tu hành; trên 1,1 ngàn chức việc tôn giáo và trên 18 ngàn đối tượng khác

Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 18 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục QPAN năm 2018.

Tin và ảnh: Đăng Tùng

 

.
.
;
.
.