Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom lần thứ IV:

Tích cực giám sát, phản biện xã hội

Cập nhật lúc 16:53, Thứ Tư, 20/03/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Trong hai ngày: 18 và 19-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới đã đến dự.

Bí thư Huyện ủy Trảng Bom Phạm Xuân Hà tặng đại hội bức trướng.
Bí thư Huyện ủy Trảng Bom Phạm Xuân Hà tặng bức trướng cho đại hội

Một trong những kết quả nổi bật của MTTQ huyện Trảng Bom nhiệm kỳ qua là công tác giám sát và phản biện xã hội. Đây cũng là đơn vị MTTQ đầu tiên của tỉnh tổ chức được các hội nghị phản biện xã hội về các dự thảo nghị quyết của Đảng và chính quyền.

Từ năm 2015 - 2018, MTTQ huyện đã tổ chức 35 hội nghị phản biện cho 175 dự thảo nghị quyết của Đảng và chính quyền. Qua đó, đã tập hợp được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, hiệu quả, giúp HĐND, UBND cùng cấp có thêm căn cứ để thảo luận, xây dựng các dự thảo nghị quyết phù hợp thực tế địa phương và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình hành động 2019-2024.
Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình hành động 2019-2024

Bên cạnh đó, MTTQ huyện cũng đã tổ chức giám sát 134 đơn vị với 100 nội dung, tập hợp được nhiều ý kiến, kiến nghị của nhân dân, kịp thời đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng người dân, nâng cao trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức; hạn chế đơn thư khiếu nại tố cáo ngay từ cơ sở.

Ngoài ra, MTTQ huyện còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận 2014-2019.
Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ huyện Trảng Bom phấn đấu có 85% người dân được tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; vận động hơn 2 tỷ đồng quỹ “Vì người nghèo”; xây dựng và sửa chữa 50 căn nhà đại đoàn kết; vận động trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng khó khăn; giám sát 100% công trình, dự án đầu tư cộng đồng có vốn ngân sách nhà nước và nhân dân đóng góp…

Đại hội đã hiệp thương cử 61 vị là ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IV. Ông Trương Tấn Sỹ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

Tin, ảnh: Phương Hằng

.
.
;
.
.