Đã có khoảng 236 tỷ đồng cho Quỹ Bảo vệ môi trường

Cập nhật lúc 22:31, Thứ Ba, 12/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 12-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì phiên họp Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh lần I năm 2019.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì phiên họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì phiên họp.

Theo dự kiến, trong năm 2019, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh sẽ có thêm nguồn vốn khoảng 100 tỷ đồng, gồm tiền thu hồi nợ và tỉnh bổ sung thêm, nâng tổng số tiền quỹ lên khoảng 236 tỷ đồng để cho vay các dự án về môi trường. Tính đến nay, Quỹ này đã cho vay với 65 dự án về môi trường để các công ty, hợp tác xã đầu tư hệ thống xử lý nước thải trong sản xuất công nghệ, trong chăn nuôi, mua xe chở rác...

Các doanh nghiệp, hợp tác xã vay vốn từ quỹ, lãi suất chỉ bằng 50% so với lãi suất Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam. Hiện có 4 dự án vay vốn từ quỹ đang nợ quá hạn nên quỹ đề nghị Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường cho thu hồi tài sản thế chấp đưa ra đấu giá để thu hồi lại vốn.

Bà Hoàng Thị Nhung, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường phát biểu tại cuộc họp.
Bà Hoàng Thị Nhung, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường phát biểu tại cuộc họp.

Tại phiên họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu, quỹ xem xét mở rộng đối tượng cho vay đầu tư các dự án về bảo vệ môi trường. Đồng thời, có giải pháp quản lý vốn và cho vay hiệu quả. Ngoài cho vay các dự án xử lý nước thải, chất thải, mua xe chở rác, có thể cho vay những dự án về bảo tồn đa dạng sinh học, phân loại rác tại nguồn.

                                                                   Hương Giang

.
.
;
.
.