Công ty TNHH Kumsum Vina nợ bảo hiểm 12,6 tỷ đồng

Cập nhật lúc 17:33, Chủ Nhật, 24/03/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, đến tháng 10-2018, Công ty TNHH Kumsum Vina (Khu công nghiệp Tam Phước - TP.Biên Hòa) còn nợ tiền bảo hiểm xã hội 12,6 tỷ đồng, trong đó tiền lãi chậm nộp là hơn 4,6 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức thanh tra và ra quyết định xử phạt hành chính nhưng đến nay công ty này vẫn chưa nộp phạt. Ban Quản lý các khu công nghiệp đã 2 lần mời công ty lên làm việc để nghe báo cáo tình hình hoạt động để từ đó đề xuất hướng xử lý. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng không đến làm việc theo thư mời.

Đặc biệt, từ tháng 11-2018 đến nay, doanh nghiệp hầu như không hoạt động, không có nhân viên để thực hiện các thủ tục hành chính. Hiện tại công ty cũng đã ngưng hoạt động vì không có đơn hàng. Ban Quản lý các khu công nghiệp đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Công an tỉnh xử lý các khoản nợ nêu trên để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Công ty TNHH Kumsum Vina là doanh nghiệp Hàn Quốc, được cấp phép đầu tư từ năm 2005, thời gian hoạt động của dự án là 15 năm. Công ty chuyên sản xuất các dụng cụ bàn ăn và nhà bếp.

                                                       Khánh Minh

 

.
.
;
.
.