100% đại biểu và tổ chức HĐND tỉnh được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Cập nhật lúc 16:03, Thứ Tư, 13/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 13-3, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp đánh giá chất lượng hoạt động và xét khen thưởng đại biểu, cùng các tổ chức HĐND tỉnh năm 2018.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường phát biểu tại cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, trong năm 2018 có 86/86 đại biểu HĐND tỉnh và 16/16 tổ chức HĐND tỉnh được các Tổ đại biểu và Thường trực HĐND tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cuộc họp đã nhất trí đề nghị Chủ tịch HĐND tỉnh tặng giấy khen cho 12 tổ chức và 46 đại biểu HĐND tỉnh; đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tổ chức và 15 đại biểu HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, trong năm 2018, các đại biểu và các tổ chức HĐND tỉnh đều hoạt động tích cực; thường xuyên tham gia và có nhiều ý kiến tại các đợt giám sát của HĐND tỉnh. Đồng thời, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng ở các kỳ họp của HĐND tỉnh; chú ý nắm bắt, lắng nghe, giải thích và phản ánh các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên, theo quy định về tỷ lệ % trong xét khen thưởng, nên Thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh phải cân nhắc, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất để đề nghị UBND tỉnh khen thưởng.

Phương Hằng

.
.
;
.
.