Trang trọng Lễ Tết thầy Xuân 2019

Cập nhật lúc 12:11, Thứ Năm, 07/02/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 7-2 (mùng 3 Tết) tại Văn miếu Trấn Biên, Sở GD-ĐT, UBND TP.Biên Hòa và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã phối hợp tổ chức Lễ Tết thầy Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương trước tượng thờ Khổng Tử tại Văn miếu Trấn Biên
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương trước tượng thờ Khổng Tử tại Văn miếu Trấn Biên

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Các thầy cô vào dâng hoa tại Văn miếu Trấn Biên
Các thầy cô vào dâng hoa tại Văn miếu Trấn Biên

Trong không khí trang trọng của Lễ Tết thầy, Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang đã ôn lại ý nghĩa truyền thống của Lễ Tết thầy, một nét văn hóa có từ lâu của dân tộc, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo

Học sinh các trường tặng hoa chúc tết thầy cô
Học sinh các trường tặng hoa chúc tết thầy cô

Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang nhấn mạnh, trải qua nhiều giai đoạn của lịch sử, tình cảm và sự tôn trọng của xã hội với người thầy vẫn luôn được giữ vững và phát huy, là nguồn động viên lớn lao đối với người thầy làm tốt hơn nhiệm vụ dạy chữ, dạy làm người cho các thế hệ học trò.

Thầy trò cũng dự lễ tết thầy
Thầy trò cùng dự lễ tết thầy

Trong buổi lễ, học sinh các trường trên địa bàn TP.Biên Hòa đã tặng các thầy cô giáo những lẵng hoa tươi thắm thể hiện lòng biết ơn đối với công lao dạy dỗ của thầy cô.

Các thầy cô và các em học sinh các trường cũng đã dâng hương và dâng hoa lên bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền nhân được thờ tại Nhà bái đường Văn miếu Trấn Biên.

Tin và ảnh: Công Nghĩa

 

 

 

.
.
;
.
.