Sẽ thành lập 4 trung tâm dịch vụ công ích

Cập nhật lúc 18:45, Thứ Tư, 27/02/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 27-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương để thống nhất việc thành lập Trung tâm Dịch vụ công ích cấp huyện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần văn Vĩnh phát biểu tại cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, chỉ có 4 địa phương cho biết sẽ thành lập Trung tâm dịch vụ công ích gồm các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và TP.Biên Hòa. Riêng huyện Tân Phú sẽ củng cố lại Trung tâm công ích cũ và bổ sung thêm một số dịch vụ.

Còn các huyện, thị còn lại thì đề xuất chưa thành lập Trung tâm Dịch vụ công ích vì trên địa bàn chỉ có 2 dịch vụ là thu gom rác và quản trang. Hiện lĩnh vực thu gom rác thời gian qua do các hợp tác xã thu gom, quản trang do Phòng Lao động, thương binh và xã hội hợp đồng với một số lao động thực hiện khá tốt.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu những địa phương đề nghị chưa thành lập Trung tâm Dịch vụ công ích rà soát lại để đầu tháng 3-2019 báo lại UBND tỉnh biết. Trường hợp không thành lập trung tâm thì các địa phương phải tính toán khi các hợp tác xã thu gom rác không có lợi nhuận, họ không làm tiếp thu gom rác nữa thì sẽ như thế nào? Mục đích của thành lập các Trung tâm Dịch vụ công ích là để khi những lĩnh vực không có tư nhân tham gia thì nhà nước vẫn có thể thực hiện để bảo đảm đời sống của người dân.

                                            Hương Giang

 

.
.
;
.
.