Nông sản Đồng Nai an toàn

Cập nhật lúc 14:29, Thứ Ba, 05/02/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Theo Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, Đồng Nai hiện đang tập trung triển khai việc kiểm soát an toàn thực phẩm và sản phẩm nông - lâm - thủy sản theo chuỗi đối với: thịt heo, sản phẩm chế biến từ thịt heo, nấm rơm, nấm mèo, sản phẩm chế biến từ sữa.

Kết quả kiểm nghiệm có 100/104 mẫu các loại sản phẩm trên đều đạt chuẩn an toàn; chỉ có 1 mẫu nấm mèo có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, 3 mẫu nấm rơm vượt ngưỡng chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí và tồn dư kim loại nặng nhưng trong giới hạn cho phép.

Sản phẩm gà thịt của Đồng Nai còn đạt chuẩn xuất khẩu vào thị trường khó tính là Nhật Bản. Ảnh chụp tại Công ty TNHH Koyu & Unitek (TP. Biên Hòa). Ảnh: B.Nguyên
Sản phẩm gà thịt của Đồng Nai còn đạt chuẩn xuất khẩu vào thị trường khó tính là Nhật Bản. Ảnh chụp tại Công ty TNHH Koyu & Unitek (TP. Biên Hòa). Ảnh: B.Nguyên

Đến nay, toàn tỉnh đã cấp giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 14 chuỗi kiểm soát an toàn thực phẩm và 64 điểm bày bán sản phẩm an toàn với các sản phẩm: thịt heo, sản phẩm chế biến từ thịt heo, nấm rơm, nấm mèo, sản phẩm chế biến từ sữa, rau, củ, quả.

Kết quả lấy mẫu kiểm tra các loại nông sản trong năm 2018 chưa phát hiện trường hợp vi phạm. Cụ thể, trong 136 mẫu sản phẩm gồm thịt heo, thịt gà, nấm bào ngư và các sản phẩm chế biến từ thịt heo lấy tại các điểm kinh doanh sản phẩm được cấp giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và ở các chợ truyền thống tại nhiều địa phương đều đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. 130 mẫu sản phẩm về rau củ quả tại cơ sở nuôi trồng cũng như các điểm kinh doanh ở chợ đầu mối và chợ bán lẻ cũng đều đạt chỉ tiêu. Trong năm, toàn tỉnh cũng đã lấy 310 mẫu nước tiểu heo và 84 mẫu thức ăn chăn nuôi nhưng không phát hiện ra trường hợp sử dụng chất cấm.

Bình Nguyên

 

 

.
.
;
.
.