Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2)

Cập nhật lúc 21:42, Thứ Hai, 25/02/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), những ngày qua, các bệnh viên, đơn vị y tế trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ôn lại ngày truyền thống của ngành, tri ân đóng góp của các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành y tế đã có nhiều đóng góp trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

* Sáng 26-2, tại khách sạn Central Park (TP.Biên Hòa), Sở Y tế tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tại buổi lễ, các đại biểu sẽ nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc năm 1955; thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế; đồng thời tổng kết hoạt động ngành Y tế năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; trao tặng kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho các cá nhân ngoài ngành Y tế; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Đồng Nai.

Dịp này, các cá nhân, tập thể của ngành Y tế cũng sẽ được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh.

* Sáng 25-2, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tại buổi lễ, tập thể cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện đã ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nghe thư chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Dịp này, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tặng hoa tri ân các y, bác sĩ nguyên là lãnh đạo bệnh viên qua các thời kỳ, các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện và trao kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho 12 cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

* Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu tổ chức tọa đàm với chủ đề Giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ sức khỏe nhân dân. Tại buổi tọa đàm, các ý kiến đã nêu lên những khó khăn, thuận lợi; đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm thu hút bác sĩ về công tác tại huyện Vĩnh Cửu, nhất là những bác sĩ có tay nghề cao.

* Tại lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa tri ân những bác sĩ nguyên là lãnh đạo bệnh viện và ngành y tế qua các thời kỳ; khen thưởng các y, bác sĩ có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.    

An Yên

.
.
;
.
.