Khẩn trương nâng cấp Trung tâm dữ liệu phục vụ cải cách hành chính

Cập nhật lúc 14:59, Thứ Tư, 27/02/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của tỉnh diễn ra vào sáng nay 27-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu tháo gỡ những khó khăn để sớm hoàn thành nâng cấp hệ thống trung tâm xử lý dữ liệu (Data center) phục vụ công tác cải cách hành chính của tỉnh hiện đang trong tình trạng quá tải.

Lãnh đạo các sở ngành phát biểu tại cuộc họp
Lãnh đạo các sở, ngành phát biểu tại cuộc họp

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, việc quá tải nếu tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tốc độ đường truyền và xử lý văn bản. Trong thời gian chờ đấu thầu nâng cấp hệ thống xử lý dữ liệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông có thể làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ như: Viettel và VNPT để có hướng xử lý tạm thời, đảm bảo không bị nghẽn hệ thống trong quá trình liên thông văn bản từ cấp xã lên cấp tỉnh. Về lâu dài, phải có những tính toán kỹ lưỡng để không bị rơi vào tình trạng quá tải.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, địa phương nâng cao trách nhiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính để nâng cao hiệu quả công tác này. Đối với bộ máy hoạt động của Ban chỉ đạo cải cách hành chính cấp tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đề nghị phải củng cố lại chặt chẽ, hoạt động xuyên suốt và hiệu quả, hiệu lực.

Tn và ảnh: Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.