Dùng súng và dao cướp hơn 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí cao tốc

Cập nhật lúc 17:37, Thứ Năm, 07/02/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Một vụ cướp tài sản táo tợn đã xảy ra tại Trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa phận xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất vào sáng ngày 7-2 (mùng 3 Tết). Các đối tượng đã dùng súng và dao khống chế nhân viên, cướp đi số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, khi nhân viên trạm thu phí đang giao ca và thực hiện việc kiểm tiền thì bất ngờ có 2 đối tượng bịt mặt đột nhập phòng kế toán dùng súng và dao khống chế nhân viên rồi cướp số tiền đựng trong két sắt và trên bàn là 2,22 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Thống Nhất đã nhanh chóng có mặt tại hiện hiện trường điều tra, truy bắt các đối tượng.

Qua công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định các đối tượng nhanh chóng thực hiện hành vi cướp tài sản trong khoảng 6 phút. 2 đối tượng đột nhập từ phía sau vườn cao su leo qua tường rào, sau đó đột nhập cửa sổ vào phòng kế toán. 1 đối tượng đã nổ súng bắn vào máy tính uy hiếp và 1 đối tượng khác dùng cán dao đánh vào cổ một nhân viên, sau đó khống chế và cướp tiền để trong két sắt và trên bàn bỏ vào ba lô và tẩu thoát ra ngoài.  

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 1 viên đạn sắt (đạn bắn bi), 2 con dao, mũ vải, 2 chai xăng, 1 bình xịt hơi cay, 3 chiếc giày thể thao và 1 ba lô màu đen bên trong đựng số tiền 80 triệu đồng do các đối tượng đánh rơi trên đường tẩu thoát.

Bước đầu công an xác định 2 đối tượng đã đột nhập từ phía sau vào, trong đó có 1 đối tượng trên tay cầm 1 khẩu súng và 1 con dao, đối tượng còn lại cầm 1 con dao cán gỗ. Một nhân viên bị các đối tượng dùng sống dao đánh vào gáy bị thương.

Hiện cơ quan công an đã xác định được danh tính các đối tượng và tiếp tục điều tra truy bắt. Cơ quan công an kêu gọi các đối tượng liên quan sớm ra trình diện để được khoan hồng.

Đình Biên

 

.
.
;
.
.