Cắt tử cung bằng phương pháp mổ nội soi

Cập nhật lúc 13:47, Chủ Nhật, 24/02/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa lần đầu tiên tự lực thực hiện thành công ca cắt tử cung bằng phương pháp mổ nội soi.

Bệnh nhân T.T.N.T. bắt tay cảm ơn bác sĩ Nguyễn Hiếu đã kịp thời thực hiện ca phẫu thuật giúp bà hồi phục sức khỏe.
Bệnh nhân T.T.N.T. bắt tay cảm ơn bác sĩ Nguyễn Hiếu đã kịp thời thực hiện ca phẫu thuật giúp bà hồi phục sức khỏe.

Bác sĩ CKI.Nguyễn Hiếu, Khoa Sản bệnh viện cho biết, do u xơ tử cung, bệnh nhân là bà T.T.N.T. (54 tuổi, ngụ xã An Hòa, TP.Biên Hòa) bị rong kinh tái đi tái lại nhiều lần. Lần gần nhất, bà T bị rong kinh trong vòng 1 tháng khiến cơ thể mệt mỏi do mất nhiều máu.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã quyết định mổ nội soi, cắt tử cung cho bệnh nhân. Đây là phương pháp mới nhằm giảm sự xâm lấn, đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp các bác sĩ quan sát toàn diện, đánh giá được tổn thương trong ổ bụng của bệnh nhân rõ ràng hơn; cầm máu tốt hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng cho người bệnh trong và sau mổ. Đến nay, sau hơn 10 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể ăn uống, vận động bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Hiếu nhắn nhủ chị em phụ nữ nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm những bất thường của cơ thể và để điều trị bệnh kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Yên An

.
.
;
.
.