Báo Đồng Nai điện tử
En

Xử phạt 91 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

10:01, 27/01/2019

(ĐN) - Ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai (trực thuộc Sở Y tế) cho biết trong năm 2018, toàn tỉnh đã tổ chức 188 đoàn từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường đi thanh tra, kiểm tra hơn 25,7 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong tỉnh.

(ĐN) - Ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai (trực thuộc Sở Y tế) cho biết trong năm 2018, toàn tỉnh đã tổ chức 188 đoàn từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường đi thanh tra, kiểm tra hơn 25,7 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong tỉnh.

Qua thanh, kiểm tra có hơn 85% cơ sở đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, có 91 cơ sở vi phạm đã bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 448,7 triệu đồng. Có 11 cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm vi phạm với 129kg sản phẩm gồm: mì vàng tươi, giò lụa, mọc sống.

Trong năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 240 người mắc, không có trường hợp tử vong. Đa số các vụ ngộ độc diễn ra tại các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp do việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào chưa được thực hiện tốt, thời gian từ lúc chế biến đến khi ăn quá 2 giờ.

Năm 2019, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai phối hợp với các sở, ngành, địa phương sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử phạt những cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa thực phẩm bẩn.

Lộc Dung

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích