TP.Cheonan - Hàn Quốc mong muốn hợp tác với tỉnh Đồng Nai

Cập nhật lúc 19:13, Thứ Năm, 17/01/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 17-1, đoàn công tác của TP.Cheonan (Hàn Quốc) do ông Jang Ho Young, Giám đốc Giao lưu và thu hút doanh nghiệp - phòng hỗ trợ doanh nghiệp làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác với Đồng Nai.

Phó giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Hữu Nguyên tặng quà lưu niệm cho ông Jang Ho Young, đại diện đoàn công tác của TP.Cheonan (Hàn Quốc).
Phó giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Hữu Nguyên tặng quà lưu niệm cho ông Jang Ho Young, đại diện đoàn công tác của TP.Cheonan (Hàn Quốc).

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, Phó giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Hữu Nguyên cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh có hơn 1.370 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đầu tư trên 28,5 tỷ USD. Trong đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc có khoảng 385 dự án, tổng vốn 5,8 tỷ USD. Tỉnh mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Đồng Nai trên lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ, y tế…

Ông Jang Ho Young cho biết, TP.Cheonan nằm phía Nam và cách thủ đô Seoul khoảng 90km, là thành phố lớn thứ 18 của Hàn Quốc. TP.Cheonan có nhiều điểm tương đồng với Đồng Nai, đặc biệt là thành phố phát triển mạnh về công nghiệp, với khoảng 800 nhà máy sản xuất, trong đó tập trung vào các lĩnh vực điện tử, bán dẫn, công nghệ thông tin…

Quang cảnh buổi đón tiếp đoàn công tác của TP.Cheonan (Hàn Quốc).
Quang cảnh buổi đón tiếp đoàn công tác của TP.Cheonan (Hàn Quốc).

Tại buổi làm việc, đại diện TP.Cheonan mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với Đồng Nai về các lĩnh vực kinh tế, hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên, công chức giữa 2 địa phương để học tập kinh nghiệm, giao lưu văn hóa… Ông Jang Ho Young cũng gửi lời mời đại diện tỉnh Đồng Nai sang thăm thành phố trong thời gian tới để tìm hiểu môi trường đầu tư, hợp tác.

Cùng ngày, đoàn công tác của TP.Cheonan cũng đã đến thăm Tổng công ty phát triển khu công nghiệp Sonadezi, tham quan các khu công nghiệp, thăm và làm việc với UBND huyện Long Thành.

Hoàng Hải

.
.
;
.
.