TP.Biên Hòa:

Chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự dịp tết

Cập nhật lúc 17:46, Thứ Hai, 14/01/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 14-1, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Trần Văn Quang, Trưởng ban pháp chế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP.Biên Hòa về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Ông Trần Văn Quang phát biểu tại buổi giám sát.
Ông Trần Văn Quang phát biểu tại buổi giám sát

Để đảm bảo an ninh trật tự, UBND TP.Biên Hòa đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và các phường, xã thực hiện các giải pháp đấu tranh, phòng ngừa và đặc biệt là lực lượng công an triển khai đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm...

Để thực hiện tốt cao điểm, Công an TP.Biên Hòa đã triển khai nhiều kế hoạch tăng cường công tác quản lý, vũ khí vật liệu nổ, kiểm tra truy quét các loại tội phạm; buôn bán, vận chuyển trái phép hàng lậu, hàng cấm…Trong đó, lực lượng công an đã xác định 7 giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả ngăn ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

Trong hơn 20 ngày thực hiện cao điểm, Công an TP.Biên Hòa đã phát hiện 31 vụ phạm pháp hình sự (trong đó có 2 vụ trọng án), điều tra làm rõ 22 vụ bắt 25 đối tượng. Đặc biệt, lực lượng công an đã xác định và lập hồ sơ 3 băng nhóm. Qua điều tra đã bắt 1 băng nhóm với 7 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Về tội phạm ma túy, lực lượng công an đã phát hiện 10 vụ với 73 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đối với tệ nạn xã hội lực lượng chức năng cũng phát hiện, bắt xử lý 12 vụ 52 đối tượng đánh bạc thu giữ hơn 23 triệu đồng tiền tang vật; phát hiện 4 vụ 8 đối tượng mua bán dâm.

Ngoài ra, UBND TP.Biên Hòa cũng đã chỉ đạo lực lượng công an thực hiện các giải pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó đặc biệt là tại các tuyến giao thông trọng điểm.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Trần Văn Quang đề nghị UBND TP.Biên Hòa tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi. Trong đó, lực lượng công an phải chủ động để đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các tình huống bất ngờ.

Trần Danh

 

 

 

.
.
;
.
.