Thống Nhất khai mạc Hội hoa Xuân Kỷ Hợi 2019

Cập nhật lúc 22:37, Thứ Tư, 30/01/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Tối 28-1, tại Trung tâm hành chính huyện, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức khai mạc Hội hoa xuân năm 2019 và các hoạt động văn hóa - thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi.

Hội hoa xuân năm nay có gần 120 gian hàng hoa, cây cảnh, các loại ở các vùng miền như: cúc păng-xê, mào gà, vạn thọ, hoa ngũ sắc, ly, ớt kiểng, hoa mai… và các đồ mỹ nghệ, sản phẩm phục vụ tết. Giá các loại hoa và cây cảnh ở Hội hoa xuân dao động từ 50 ngàn đồng đến 2 triệu đồng/cặp (tùy loại), riêng mai có giá từ 1-4 triệu đồng/cây. Đông đảo người dân đã đến tham quan, mua sắm trong buổi khai mạc.

Trong khuôn khổ Hội hoa xuân năm nay hằng đêm còn có các hoạt động văn hóa - thể thao mừng Đảng, mừng Xuân như: hội thi lân; liên hoan các nhóm nhảy hiện đại; giải Taekwondo, võ cổ truyền và hội thi tình khúc bolero…

Hội hoa xuân huyện Thống Nhất sẽ diễn ra đến 21 giờ ngày 4-2 (tức 30 tháng Chạp) nhằm tạo điều kiện để người dân trưng bày, giới thiệu hoa, cây cảnh, sản phẩm mỹ nghệ phục vụ Tết Nguyên đán, đồng thời đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí, thưởng thức nghệ thuật bon sai, sinh vật cảnh, nghệ thuật thư pháp... thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền.    

Tiến Thụ

.
.
;
.
.