Tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật lúc 14:42, Thứ Sáu, 11/01/2019 (GMT+7)

* Tổ chức tốt các điều kiện chăm lo tết cho nhân dân

(ĐN)- Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa X) diễn ra vào sáng 11-1 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy trong năm 2018; cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và chương trình làm việc của Tỉnh ủy trong năm 2019...

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trong năm 2019. Trong đó, cần tiếp tục thực hiện mạnh mẽ cải cách hành chính, tạo chuyển biến tích cực trong giải quyết các thủ tục hành chính để tạo môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Tập trung các nguồn lực đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm, cấp bách; thực hiện nhanh, hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Tập trung tổ chức thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghị
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghị

Trước mắt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngay trong quý I-2019, các cấp ủy, các ngành tập trung tổ chức tốt các điều kiện chăm lo tết cho nhân dân; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách; tăng cường công tác kiểm tra thực hiện chế độ lương, thưởng tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo chặt chẽ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết; vận động nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ các gia đình nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội có điều kiện đón tết vui tươi, đầm ấm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, sẽ chỉ đạo ngành công an kiên quyết xử lý các vụ việc phức tạp liên quan đến tín dụng đen, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi. Đồng thời, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để xảy ra xây dựng trái phép và xử lý nghiêm tình trạng này.

Đồng
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Tỉnh ủy đề ra trong năm 2018 đều đạt nhiều kết quả tích cực. Theo đó, đã có 51/59 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt. Nổi bật là kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, với 8,1% (Nghị quyết Tỉnh ủy đề ra từ 8-9%). Đời sống nhân dân cơ bản ổn định và ngày càng được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận đạt kết quả tốt; đã triển khai kịp thời các nhiệm vụ kế hoạch về thực hiện các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Tình hình an ninh trật tự ổn định.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, hội nghị cũng chỉ rõ còn 6 chỉ tiêu chưa đạt được,như: thu ngân sách, tỷ lệ cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa, tập hợp quần chúng trong độ tuổi vào tổ chức đoàn thể giảm; chưa giảm được số vụ tội phạm hình sự (trừ tội phạm ma túy); xử lý tin báo tố giác tội phạm, số vụ việc thi hành án chuyển kỳ sau. Đồng thời, hội nghị cũng đề cập đến nhiều vấn đề đang nổi lên hiện nay, như: xây dựng trái phép, không phép; tín dụng đen; cho vay nặng lãi…

Tin: Phương Hằng; ảnh: Công Nghĩa

 

 

.
.
;
.
.