Sẽ thành lập Trung tâm dịch vụ nông nghiệp

Cập nhật lúc 18:10, Thứ Hai, 14/01/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Chiều 14-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh làm việc với Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn và các địa phương về đề án thành lập Trung tâm dịch vụ nông nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc

Theo đó, các hệ thống Trạm Trồng trọt - bảo vệ thực vật; Trạm Chăn nuôi - thú y, Trạm Khuyến nông, Ban Quản lý và khai thác các công trình thủy lợi tại các địa phương (riêng 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch có thêm Trạm thủy sản Long Thành – Nhơn Trạch) sẽ sáp nhập lại thành 1 đơn vị chung là Trung tâm dịch vụ nông nghiệp. Trung tâm này vẫn sử dụng lại cơ sở hạ tầng và đội ngũ con người sẵn có gồm: 161 viên chức và 395 cộng tác viên khuyến nông, thú y. Đến nay, Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn đã thành lập đoàn kiểm kê về đội ngũ con người, tài sản, sẵn sàng cho công tác bàn giao.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, đây là đề án nhằm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Việc sáp nhập các đơn vị trên thành trung tâm sẽ góp phần tinh gọn bộ máy và hoạt động hiệu quả hơn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn sớm hoàn thiện đề án và các địa phương chủ động chuẩn bị để khi đề án công bố (dự kiến từ ngày 1-3-2109) thì triển khai ngay. Trung tâm sẽ là đơn vị triển khai nhiệm vụ trực tiếp của Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn nên phải gắn với hoạt động của Phòng nông nghiệp, Phòng kinh tế tại các địa phương để hoạt động hiệu quả.

Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, sau sát nhập, lãnh đạo Trung tâm cần quan tâm vận động để đội ngũ lao động an tâm công tác; tổ chức tập huấn để họ có thể kiêm nhiệm tốt nhiều công việc, bởi có tinh gọn bộ máy thì mới nâng cao được thu nhập, nâng cao đời sống của đội ngũ lao động.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.