Doanh thu của các siêu thị tăng 30-80%

Cập nhật lúc 20:30, Thứ Tư, 02/01/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Trong 4 ngày nghỉ tết Dương lịch 2019, doanh thu của các siêu thị, trung tâm mua sắm trên địa bàn tỉnh tăng từ 30-80% so với ngày thường và tăng 10-20% so với dịp tết năm trước.

Khách đến mua sắm tại sie6u thị Big C Đồng Nai
Khách đến mua sắm tại siêu thị Big C Đồng Nai

Tuy vào dịp Tết nhu cầu mua sắm tăng nhưng giá các mặt hàng vẫn được giữ nguyên như ngày thường, thậm chí nhiều mặt hàng còn được các siêu thị, trung tâm mua sắm giảm giá sâu từ 15-50% để kích cầu người mua.        

Theo đại diện các siêu thị, trung tâm mua sắm như:  BigC Đồng Nai, BigC Tân Hiệp, Co.op Mart Biên Hòa, Vincom, Vinmart+, Lottemart, Chợ Lớn..., thì hàng hóa cho dịp tết dương lịch và Nguyên đán 2019 sẽ rất dồi dào. Vì các siêu thị đều đã đặt hàng cho các công ty sản xuất từ tháng 7, 8-2018. Lượng hàng dự trữ cho dịp tết Nguyên đán tới tăng 10-30% so với năm trước nên sẽ không xảy ra tình trạng khan hàng sốt giá.

Một số chuyên gia về thị trường nhận định, nhu cầu mua sắm hàng hóa thực phẩm vào dịp tết sẽ chỉ tăng nhẹ, vì những năm gần đây, người dân đã bỏ dần thói quen mua dự trữ nhiều thực phẩm trong dịp tết. Hiện các siêu thị, trung tâm mua sắm đã bắt đầu bán hàng hóa, giỏ quà cho dịp tết Nguyên đán 2019.

Cũng trong dịp tết dương lịch này, người tiêu dùng mua rất nhiều hàng gia dụng, thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, quần áo, nước giải khát. Nhiều siêu thị, trung tâm mua sắm trong tỉnh tham gia vào chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu trong dịp tết nên giá ít biến động so với ngày thường.

                                                                         Hương Giang

 

.
.
;
.
.