Chú trọng thông tin đúng, trúng và "đời" hơn

Cập nhật lúc 22:27, Thứ Ba, 29/01/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-1, báo Đồng Nai đã tổ chức buổi họp mặt cộng tác viên năm 2019 với sự tham dự của hơn 30 cộng tác viên thân thiết là các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực, lãnh đạo, phóng viên các đài truyền thanh địa phương trong tỉnh.

Tổng Biên tập báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn phát biểu tại buổi họp mặt cộng tác viên
Tổng biên tập báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn phát biểu tại buổi họp mặt cộng tác viên

Tại buổi họp mặt, Tổng biên tập báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn đã thông tin đến các cộng tác viên những kết quả đạt được của báo Đồng Nai trong năm 2018. Theo đó, mặc dù có sự thay đổi lãnh đạo quản lý và gặp một số khó khăn, nhưng với nhiều nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao, tập thể báo Đồng Nai đã giữ ổn định mọi hoạt động trong cơ quan, hoàn thành kế hoạch xuất bản năm với hơn 200 số báo thường kỳ và một ấn phẩm báo Xuân Kỷ Hợi 2019.

Ông Nguyễn Thanh Nghĩa, Trưởng phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi họp mặt
Ông Nguyễn Thanh Nghĩa, Trưởng phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi họp mặt

Đặc biệt, báo đã tiến hành 2 đợt cải tiến mang đến sự mới mẻ cả về nội dung lẫn hình thức, cơ cấu các trang trong tờ báo hợp lý hơn. Điểm nhấn trong số đó phải kể đến là 2 trang tiêu điểm thông tin sâu những vấn đề được đông đảo dư luận quan tâm. Báo cũng chú trọng tuyên truyền về Xây dựng Đảng bằng việc mở chuyên trang “Đối thoại với người đứng đầu cấp ủy” của Đảng bộ trực thuộc. Những thông tin trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, y tế, giáo dục…đều được truyền tải nhanh chóng, kịp thời, đúng, trúng vấn đề. Qua đó, góp phần định hướng dư luận, nâng cao tính chiến đấu của tờ báo Đảng.

Cộng tác viên đóng góp ý kiến cho báo Đồng Nai
Cộng tác viên đóng góp ý kiến cho Báo Đồng Nai

Song song với nhiệm vụ chuyên môn, Báo Đồng Nai cũng tổ chức nhiều hoạt động khác như: giải bóng đá U11, trao học bổng Vượt khó vì tương lai, chương trình Cây mùa xuân, tổ chức cuộc thi viết “Biên Hòa – Đồng Nai trong tôi” nhân kỷ niệm 320 năm hình thành Biên Hòa – Đồng Nai.

Cũng theo Tổng biên tập Báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn, đạt được những kết quả nói trên, ngoài nỗ lực của tập thể Báo và sự chỉ đạo, hỗ trợ thường xuyên của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - truyền thông, còn phải kể đến sự đóng góp hiệu quả, góp phần làm phong phú, đa dạng thông tin, nâng cao chất lượng tờ báo của đội ngũ cộng tác viên.

Tổng Biên tập báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn trao giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho báo Đồng Nai trong năm 2018
Tổng biên tập Báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn trao giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho Báo trong năm 2018

Sắp tới đây, khi Báo Đồng Nai và Báo Lao động Đồng Nai hợp nhất, Báo Đồng Nai rất mong nhận được sự đóng góp tích cực của đội ngũ cộng tác viên, nhất là những bài viết có chiều sâu trên lĩnh vực xây dựng Đảng, những bài có chiều sâu nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn, bình luận về chính sách xã hội, những bài mang tính kiểm tra, giám sát, phản biện trên nhiều lĩnh vực, những tin bài thiết thực, gần gũi với đời sống xã hội, tham gia đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Tại buổi họp mặt, nhiều cộng tác viên đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu, sát thực, để nâng cao chất lượng của báo Đồng Nai trong thời gian tới, nhất là khi báo điện tử, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ. Để có thể cạnh tranh thông tin, thị phần quảng cáo, phát hành, các cộng tác viên cho rằng, Báo Đồng Nai cần chú trọng thông tin đúng, trúng và “đời” hơn, cần đi sâu với thực tiễn sinh động của đời sống, có những bài viết xúc động, lay động lòng người và đấu tranh với các luận điệu sai trái của các đối tượng thù địch.

Phó tổng biên tập báo Đồng Nai Đinh Kim Tuấn trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho báo Đồng Nai trong năm 2018
Phó tổng biên tập báo Đồng Nai Đinh Kim Tuấn trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho báo Đồng Nai trong năm 2018

Dịp này, Báo Đồng Nai đã tặng giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân cộng tác viên có nhiều đóng góp cho Báo trong năm 2018.

Tin: Hạnh Dung, ảnh: Huy Anh

 

 

 

.
.
;
.
.