Biến phong trào thi đua yêu nước thành phong trào cách mạng

Cập nhật lúc 20:42, Thứ Tư, 09/01/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 9-1, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Thi đua - khen thưởng Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước đã đến dự. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo đánh giá của Ban Thi đua - khen thưởng Trung ương, năm 2018, phong trào thi đua trên cả nước đã có nhiều đổi mới, tạo thêm động lực cho đất nước phát triển. Các phong trào, hoạt động thi đua đã đi vào chiều sâu, thu hút các tầng lớp nhân dân tích cực, chủ động tham gia. Nhiều phong trào lớn tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Vì người nghèo”...tiếp tục tạo nhiều đổi thay cho nông thôn trên cả nước với nhiều mô hình mới, cách làm hay xuất hiện, có sức lan toả trong cộng đồng. Phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” đã được cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp hưởng ứng tích cực, tạo động lực cho việc phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế…

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị, trong năm 2019 phải tiếp tục huy động sức mạnh của các tầng lớp nhân dân, phát động sâu rộng các phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, cần biến phong trào thành động lực cách mạng, phương thức lãnh đạo của Đảng, công cụ quản lý có hiệu quả của Nhà nước.

Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.